Hometel - ông hoàng mới của thị trường bất động sản

11/05/2017

Mới xuất hiện trên thị trường gần đây, nhưng Hometel đã đang là loại hình Bất động sản được giới đầu tư quan tâm và ưa chuộng bởi những ưu điểm và giá trị đầu tư vượt trội.

Hometel – Sản phẩm độc đáo, ưu việt

Hometel là sự kết hợp giữa Home (nhà) và Hotel (khách sạn), giữa để ở và cho thuê. Về kiến trúc và chức năng. Hometel tương tự Condotel, với thiết kế khép kín và trang bị đầy đủ nội thất của một căn hộ cao cấp, đồng thời được hưởng các dịch vụ, tiện ích như ở khách sạn.

Điểm khác biệt lớn nhất, và cũng chính là yếu tố then chốt mang tới sự thành công cho các dự án phát triển theo hình thức Hometel là sự rõ ràng và an tâm về mặt pháp lý. Chủ nhân các căn Hometel được cấp sổ đỏ vĩnh viễn, trong khi Condotel cũng như các hình thức BĐS tương tự thường được xây dựng trên dựng trên cấp phép phát triển du lịch (đất du lịch) có thời hạn 50 năm.

Tọa lạc tại vị trí đẹp nhất của thành phố

Bên cạnh pháp lý, hình thức chia lợi nhận với đơn vị quản lí vận hành cũng là là điều mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, mong muốn khi tìm kiếm cơ hội đầu tư vào bất động sản.

Với Condotel, chủ nhân các căn hộ thường phải chia sẻ lợi nhuận với chủ đầu tư theo một tỉ lệ nhất định. Trong khi Hometel nhà đầu tư được tự chủ về việc quyết định hình thức, thời hạn, giá cả cho thuê và tài chính. Hơn thế, Hometel, chủ nhân các căn hộ có thể chủ động tăng giá cho thuê vào các mùa du lịch, các dịp lễ, tết một cách phù hợp, qua đó tối ưu hóa lợi nhuận thu về, song vẫn được hưởng các tiện ích, dịch vụ quản lí như khách sạn. 

“Ông hoàng” mới tại thị trường bất động sản Việt Nam

Xưa nay, Việt Nam vẫn được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn. Theo thống kê của Tổng cục du lịch, chỉ riêng năm 2016 Việt Nam đã đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế và 62 triệu lượt khách nội địa. Đây là những con số thể hiện nhu cầu thuê nơi lưu trú, đặc biệt vào mùa du lịch luôn cao, tình trạng “cháy” phòng luôn xảy ra. 

Sự xuất hiện của Hometel đã phần nào giải quyết các bất cập trên, đồng thời chiếm được cảm tình của đông đảo giới đầu tư với nhiều điểm ưu việt. Hơn thế, với người lưu trú, Hometel được ưa thích khi đem lại cảm giác tự do, thoải mái, tiện nghi như ở nhà mà vẫn có thể sử dụng các dịch vụ, tiện ích như khách sạn.

Với sự hậu thuẫn từ ngành du lịch, Hometel được các chuyên gia dự đoán sẽ sớm trở thành “ông hoàng” trên thị trường BĐS, đặc biệt là những thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long,…

Tại miền trung và miền Nam, loại hình sản phẩm này đã có mặt từ một vài năm trước, tuy nhiên tại thị trường miền Bắc, vẫn chưa có một dự án nào phát triển theo hình thức Hometel.

Green Bay Premium do BIM Group làm chủ đầu tư là dự án tiên phong mở đường cho mô hình Hometel tiêu chuẩn tại Hạ Long. Dự án nằm trong quần thể khu đô thị Hạ Long Marina – khu đô thị được quy hoạch đồng bộ và hiện đại bậc nhất tại Hạ Long với thiết kế căn hộ cao cấp 4 sao.

Với Green Bay Premium chủ nhân các căn hộ có thể kiếm lời từ việc cho thuê lại với giá trung bình khoảng 2 - 3 triệu/đêm hoặc giá thuê theo tháng từ 12 – 14 triệu/tháng. Trong khi Hometel Green Bay Premium có giá từ 1,5 tỷ đồng/căn mức đầu tư tương đương với 1 căn hộ bình dân ở Hà Nội. Song theo đơn vị phân phối G5 Property và Trueland khách chỉ cần bỏ ra khoảng 450 triệu đồng đã có thể sở hữu một căn. Trên hết, không chỉ có một căn hộ ưu việt để sống, hay cho thuê mà nhà đầu tư còn nhận những giá trị gia tăng hơn từ cảnh quan thiên nhiên, kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long không dự án nào có được, từ cơ sở hạ tầng đồng bộ của khu đô thị hiện đại bậc nhất tại Quảng Ninh.

Hiện dự án đang được xây dựng đến tầng 20 và dự kiến bàn giao nhà vào đầu năm 2018.

Đơn vị phân phối chính thức dự án

Công ty Cổ phần dịch vụ bất động sản G5 (G5 property).

Côn g ty Cổ phần Bất động sản Trueland

Hotline: 0963 14 95 95 – 0915 96 95 95

(Nguồn: Theo Vnexpress)

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI